Giới thiệu chương trình SHOWCASE SCHOOL

Thứ năm - 17/02/2022 02:38
Các trường học trên khắp thế giới đang khám phá những cách tiếp cận mới trong việc dạy và học để đảm bảo học sinh được chuẩn bị để thành công trong trường học và trong cuộc sống. Cho dù được thúc đẩy bởi một tầm nhìn dài hạn hay đáp ứng nhu cầu cấp bách, các trường đã được dẫn dắt bởi các nhà lãnh đạo đam mê, những người đang thúc đẩy sự thay đổi và cam kết cho sự phát triển một nền giáo dục xuất sắc hơn. Chương trình Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) hỗ trợ những nỗ lực như vậy và chúng tôi muốn bạn khám phá Con đường Ươm tạo, bước đầu tiên để tham gia chương trình này.

 
1. Mục tiêu chương trình:
 • Hỗ trợ các nhà trường những cách tiếp cận mới trong việc dạy và học để đảm bảo học sinh được chuẩn bị để thành công trong trường học và trong cuộc sống.
2. Lợi ích khi được công nhận là SCS:  
 •  cơ hội cho lãnh đạo nhà trường chia sẻ và trao đổi ý tưởng xung quanh sự đổi mới và thành công với lĩnh vực này, nêu bật thực nghiệm và giải pháp mới trực tuyến thông qua các sự kiện trong khu vực và toàn cầu.
 • Ngoài ra, ban lãnh đạo các trường có thể kết nối và học hỏi lẫn nhau thường xuyên thông qua Cộng đồng trường học điển hình sôi động trên Microsoft Teams.
3. Các bước hỗ trợ:
 • Microsoft và các đối tác sẽ hỗ trợ xây dựng năng lực, hướng dẫn chuyển đổi và cung cấp quyền truy cập sớm vào các nghiên cứu và giải pháp mới.
 • Microsoft và các đối tác tập trung không ngừng phát triển chương trình, bảo đảm kết quả học tập thành công của học sinh bằng cách tạo ra các trường học an toàn và hiệu quả, cung cấp việc học tập cá nhân hóa và dự đoán, trao quyền cho học sinh.
Cho dù trường học của bạn đang được xây dựng hay đã hoạt động, nếu bạn đang xem xét hành trình phát triển theo hướng chuyển đổi kỹ thuật số, mời bạn đăng ký vào Con đường Ươm tạo điển hình . Đây là bước đầu tiên các trường học thực hiện trước khi trở thành Trường học Điển hình.
4. Các giai đoạn lên Show case school:
 • Các trường sẽ đi qua quá trình lên Schowcase school theo tốc độ của riêng từng trường, được hỗ trợ bởi Microsoft và các đối tác.
 • Trên hành trình, nhà trường sẽ có quyền truy cập vào Cộng đồng Trường học điển hình rộng lớn hơn để thiết lập các kết nối toàn cầu và tạo điều kiện học tập với các trường khác.
Nếu đây là một chương trình bạn muốn tham gia, hãy làm theo hai bước đơn giản sau để tự đề cử.
 • Bước 1
Làm quen với Khung chuyển đổi giáo dục Microsoft K-12 và xem lại Phiếu đánh giá Trường học điển hình để xác định trường học của bạn đang ở đâu trên hành trình chuyển đổi và các lĩnh vực mà bạn muốn trường của mình phát triển khi tham gia chương trình.
 • Bước 2
Nếu trường học của bạn là một trường mới và mong muốn sự chuyển đổi số, vui lòng đề cử trường của bạn.
Minh chứng rằng trường đã sẵn sàng và đang hoạt động, bạn hãy chuẩn bị một bài Sway hoặc video dài hai phút kể câu chuyện, thông qua một ví dụ rõ ràng về cách bạn là người lãnh đạo trường học đã dẫn dắt sự đổi mới của trường bạn trong một trong những lĩnh vực sau:
 • Tầm nhìn thay đổi
 • Nhà giáo dục và lãnh đạo phát triển chuyên môn
 • Cải thiện quy trình và đưa ra những quyết định dựa trên dữ liệu
 • Học tập cá nhân và hạnh phúc
 • Những Kỹ năng sẵn sàng trong tương lai
Bắt đầu Sway hoặc video của bạn với tên trường, thành phố và quốc gia của bạn. Tên và vai trò của bạn cũng sẽ được thể hiện trong bài Sway bạn đã chuẩn bị. Một số nội dung gợi ý bạn có thể trình bày trong bài Sway:
 1. Đây là những gì chúng tôi nghĩ về chuyển đổi giáo dục ngày nay.
 2. Đây là những gì chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu về chuyển đổi giáo dục khi chúng tôi tham gia với Microsoft.
 3. Đây là kim chỉ nam khi chúng tôi thực hiện các bước tiếp theo.
 4. Đây là những rào cản/thách thức hiện tại của chúng tôi.
 5. Kết thúc Sway hoặc video với tên trường, thành phố và quốc gia của bạn, cũng như hiển thị tên và vai trò của bạn.
Khi bạn đã hoàn thành các bước này, bạn sẽ sẵn sàng điền vào mẫu tự đề cử.
Chúng tôi mong được chào đón bạn vào chương trình Con đường Ươm tạo của chương trình Trường học điển hình.
Nếu bạn có câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với tuan.ld@inn.edu.vn

Người nộp hồ sơ cam kết: GTP Innedu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây